Ngày 07/5/2020, Trường Đại học Phú Yên tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu hàm lượng Nitrate có trong một số loại rau ăn lá trên địa bàn thành phố Tuy Hoà bằng phương pháp điện di mao quản CE-C4D” do ThS.Nguyễn Thị Nguyên Thảo (Khoa Khoa học Tự nhiên) làm chủ nhiệm. Chủ tịch hội đồng là TS.Nguyễn Định - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Phú Yên.
Chủ nhiệm đề tài báo cáo trước hội đồng
Kết quả của đề tài đã xây dựng quy trình xác định hàm lượng Nitrate có trên rau ăn lá bằng phương pháp điện di mao quản CE-C4D. Đây là phương pháp kiểm tra nhanh, đơn giản về mặt thiết bị, tiết kiệm về chi phí hoá chất tiêu hao trong việc kiểm tra tại chỗ mức độ an toàn của thực phẩm có chứa Nitrate.
Toàn cảnh buổi làm việc
Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt quá trình nghiên cứu và những kết quả đạt được, các thành viên hội đồng đã đóng góp nhiều ý kiến giúp cho nhóm nghiên cứu bổ sung và hoàn thiện công trình. Đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá mang tính thực tiễn cao, là tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên. Đề tài được xếp loại khá.
Lê Huấn